Vì sao khu dinh thự tư nhân này lại là bất động sản lớn nhất và đắt giá nhất thế giới?

07/03/2022 10:18

The One được cho là dinh thự tư nhân lớn nhất thế giới và cũng là một trong những bất động sản có giá đắt nhất nước Mỹ, lần đầu tiên được rao bán dưới hình thức đấu giá với mức định giá ban đầu 295 triệu USD.

Đã bật chế độ hỗ trợ trình đọc màn hình.
Vì sao khu dinh thự tư nhân này lại là bất động sản lớn nhất và đắt giá nhất thế giới?

 

Vì sao khu dinh thự tư nhân này lại là bất động sản lớn nhất và đắt giá nhất thế giới? - Ảnh 1.

 

The One, nằm trong khu phố Bel Air sang trọng ở Los Angeles, có diện tích 105.0000 foot vuông (khoảng 30.480 m2).

Tháng 1/2022, tòa dinh thự đã được niêm yết với giá 295 triệu USD. Mặc dù đây có vẻ là một khoản tiền lớn, nhưng ban đầu The One dự kiến ​​sẽ thu về 500 triệu USD. Tuy nhiên, giá chào bán đã giảm sau khi chủ đầu tư, Nile Niami, và công ty Crestloyd của ông nộp đơn phá sản trước khi khu dinh thự được hoàn thành.

Niami đã đạt được thỏa thuận với Tòa án phá sản Mỹ về việc bán tài sản này để trả lại số tiền nợ 180 triệu USD cho các chủ nợ. Nhưng nếu tài sản không bán được nhanh thì sẽ được đem ra bán đấu giá.

Theo Daily Mail, bất động sản đã được bắt đầu bán đấu giá vào hôm 1/3 và sẽ được mở thầu cho đến hôm 3/3. Mức chào giá ban đầu là 295 triệu USD, đó là giá chào bán của ngôi nhà khi nó được bán trên thị trường vào đầu năm nay. Tuy nhiên, khu dinh thự sẽ được bán bất kể mức giá được chốt như thế nào sau khi cuộc đấu giá kết thúc.

Nếu bất động sản được bán với giá chào bán, nó sẽ là ngôi nhà được bán đắt nhất ở nước Mỹ và là giao dịch mua trực tuyến lớn nhất từ ​​trước đến nay. Tuy nhiên, ngôi nhà từng được ước tính khoảng 500 triệu USD, khiến giá chào bán hiện tại có vẻ như là một món hời khi so sánh.

The One được xây dựng bởi nhà phát triển Nile Niami của Crestlloyd LLC trong 10 năm qua, theo Kirman (nhà đại lý và đầu tư bất động sản ở Los Angeles), và chỉ mới hoàn thành gần đây; Dinh thự chưa có người sinh sống bao giờ và được đưa vào diện bảo hộ phá sản theo Chương 11 của nước Mỹ.

Vì sao khu dinh thự tư nhân này lại là bất động sản lớn nhất và đắt giá nhất thế giới? - Ảnh 2.

Toàn cảnh khu dinh thự The One

The One được mô tả giống như một cuốn sách hấp dẫn. Tọa lạc trên diện tích khoảng 14.100m2, với vị trí trên cao cho phép nhìn 360 độ ra Thái Bình Dương, trung tâm thành phố Los Angeles và Dãy núi San Gabriel. Theo Kirman: "Tòa dinh thự nằm trên khu đất có vị trí đắt địa nhất ở một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới với những khung cảnh đẹp nhất của thành phố". Riêng phòng ngủ chính rộng 1676m2, có sân với hồ bơi và bồn tắm nước nóng nhìn ra thành phố.

Bên cạnh đó, khu dinh thự còn có hộp đêm khổng lồ; một thẩm mỹ viện được cải tạo; một spa với nhiều phòng trị liệu và hai phòng xông hơi khô; một sân trời rộng khoảng 3048m2; và một rạp hát Dolby Digital (công nghệ âm thanh vòm) với hơn 40 chỗ ngồi. Sau đó là sân chơi bowling bốn làn; một khu tập thể dục hiện đại với những thiết bị tập luyện công nghệ và quầy nước trái cây trong nhà dài 19.5m2; một sân tennis; hầm rượu 10.000 chai; và một ga ra hơn 30 ô tô với hai bàn xoay trưng bày ô tô.

Toàn bộ dinh thự có 49 phòng tắm, 20 phòng ngủ, 5 thang máy và 5 hồ bơi.

Các tác phẩm trang hoàng trong khu dinh thự phải kể đến tác phẩm điêu khắc trừu tượng trong tiền sảnh chính của nghệ sĩ đương đại Mike Fields, tác phẩm sắp đặt con bướm của Stephanie Fields và tác phẩm điêu khắc bằng kính của nghệ sĩ người Ý Simone Cenedese.

Kirman đánh giá: "The One là một dinh thự khổng lồ thực sự và là một thành tựu về kiến ​​trúc. Người mua mới sẽ may mắn được sinh sống ở một tài sản có danh hiệu mà tiền có thể mua được."

Nhiều đại lý bất động sản đang đánh giá The One là ngôi nhà được rao bán đắt nhất ở Mỹ. Và nếu nó đạt được mức giá nhiều hơn 238 triệu USD tại cuộc đấu giá, đây sẽ là ngôi nhà đắt nhất được bán ở Mỹ. Hiện tại, kỷ lục thuộc về căn penthouse ở Manhattan của tỷ phú quỹ đầu cơ Ken Griffith, được ông mua với giá 238 triệu USD vào năm 2019.

(Tổng hợp)

Theo An Nhiên/Doanh nghiệp và Tiếp thị