Trầm hương Thịnh Phúc

Dự án Lotus Residence sau 6 năm mở bán vẫn chỉ là bãi đất trống

15/06/2022 00:54

Khu dân cư Phú Thuận (Lotus Residence) ở quận 7 mở bán từ những năm 2015, nhưng đến nay, khu đất dự án vẫn chỉ là bãi đất trống, các tiện ích như quảng cáo không có. Trong khi đó, khách hàng "đứng ngồi không yên" vì đã "xuống tiền" mua sản phẩm.

Đã bật chế độ hỗ trợ trình đọc màn hình.

Khu dân cư Phú Thuận (Lotus Residence), tọa lạc tại đường Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7 do Công ty CP Đầu tư Anh Tuấn làm chủ đầu tư, quy mô hơn 4,6 ha gồm các sản phẩm đất nền, nhà phố và biệt thự. 

Dự án được chủ đầu tư giới thiệu là mang đến một không gian sống đáng mơ ước cho mọi cư dân, một nơi gần gũi với thiên nhiên ngay giữa trung tâm Sài Gòn hoa lệ, với thiết kế sinh thái bền vững, tiện ích dịch vụ hiện đại, đầy đủ.

Tuy nhiên, khảo sát của phóng viên Nhadautu.vn cho thấy, dự án đang được quây tôn, cơ bản hoàn thiện hạ tầng, trong khuôn viên đất dự án có 2 công trình đã xây dựng dang dở.

Empty

Dự án Lotus Residence, tọa lạc tại đường Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7 do Công ty CP Đầu tư Anh Tuấn làm chủ đầu tư. Ảnh: PV

Trao đổi với một người dân sinh sống gần khu vực đất dự án cho biết, dự án này của Công ty Anh Tuấn, nghe nói chủ đầu tư lớn, cũng có dự án khác ở huyện Nhà Bè. Từ năm 2015, khu này rầm rộ lắm nhưng không hiểu sao mấy năm rồi dự án án này lại không triển khai được nữa. Bên phường thấy xuống dán giấy phạt gì đó, được mấy hôm thì có người bóc ra.

Theo tìm hiểu, năm 2015, phía Công ty Anh Tuấn rao bán dự án Lotus Residence và đã nhận đặt cọc của hàng trăm khách hàng.

Thời điểm đó, đơn vị này cam kết chỉ sau 1 năm sẽ bàn giao nền đất cho người dân. Nhiều khách hàng đã "xuống tiền" mua các sản phẩm, có người đã thanh toán hơn 90% giá trị hợp đồng và bắt đầu tiến hành xây dựng nhà ở.

Empty

Dự án được chủ đầu tư giới thiệu là mang đến một không gian sống đáng mơ ước cho mọi cư dân. Ảnh: PV

Song, khi tiến hàng xây dựng như cam kết của chủ đầu tư thì chính quyền thông báo, buộc dừng thi công với lý do phía chủ đầu tư chưa đóng tiền sử dụng đất. Lúc này, nhiều khách hàng mới "ngã ngửa".

Lotus Residence còn được quảng cáo là một khu phức hợp với mật độ xây dựng thấp, khu thương mại dịch vụ cao cấp, một trường học liên cấp theo tiêu chuẩn quốc tế, biệt thự và chung cư cao tầng cao cấp được quy hoạch bài bản. Nhưng đến nay, dự án vẫn chỉ là bãi đất trống.

Hiện, dự án vẫn trong giai đoạn xác định số tiền cần phải đóng cho việc bảo vệ, phát triển đất trồng lúa nước khi chuyển từ đất trồng lúa nước sang sử dụng vào mục đích phi nông nghiệp, xác định số tiền cần phải đóng cho đất trường học, kênh rạch…

Empty

 Đến nay, dự án vẫn chưa biết khi nào được "hồi sinh", còn khách hàng mua sản phẩm thì thấp thỏm. Ảnh: PV

Phía Công ty Anh Tuấn cho rằng, doanh nghiệp đã tích cực làm việc với Sở TN&MT TP.HCM để đẩy nhanh tiến độ xác định tiền sử dụng đất cần phải thực hiện. Nếu được UBND TP.HCM chấp thuận thì kế hoạch xây dựng là quý II/2022. Dẫu vậy, gần hết quý II, dự án vẫn chưa biết khi nào được "hồi sinh". 

Đáng chú ý, điều kỳ lạ ở dự án này đó là mở bán từ năm 2015 nhưng đến năm 2017, Công ty Anh Tuấn mới chính thức được UBND TP.HCM chấp thuận sử dụng đất.

Empty

2 công trình dang dở trong khu đất dự án. Ảnh: PV

Theo Vũ Phạm/Nhà Đầu Tư