Bắt nữ giám đốc công ty bất động sản lừa bán đất, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

29/12/2022 12:05

Trong quá trình giới thiệu, bán đất cho khách, Trang đã có hành vi gian dối nhằm chiếm đoạt số tiền 3,3 tỷ đồng.

Đã bật chế độ hỗ trợ trình đọc màn hình.

Bắt nữ giám đốc công ty bất động sản lừa bán đất, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

Đặng Ngọc Hoàng Trang bị bắt về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngày 28/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Ngọc Hoàng Trang (SN 1979, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ du lịch và Bất động sản Trang Quỳnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, cuối năm 2019, anh D., đại diện của một công ty sản xuất sơn muốn tìm mua một khu đất có diện tích lớn trên địa bàn huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) để mở rộng sản xuất nên nhờ Trang tìm giúp.

Trang đã giới thiệu với anh D. một thửa đất trồng cây lâu năm tại thôn Đại La (xã Hòa Sơn) và cam kết sẽ hỗ trợ thủ tục để chuyển mục đích sử dụng sang đất sản xuất thương mại - dịch vụ.

Hai bên thống nhất giá chuyển nhượng thửa đất là 1,68 tỷ đồng và anh D. đặt cọc trước 680 triệu đồng. Trang cam kết trong vòng 40 ngày sẽ ra công chứng làm thủ tục chuyển nhượng thửa đất cho anh D.

Tuy nhiên, một tuần sau, qua tìm hiểu anh D. biết được thông tin thửa đất trên vướng quy hoạch và sẽ bị thu hồi, Trang hứa hẹn sẽ tìm cho anh D. thửa đất khác và vẫn giữ số tiền cọc đã nhận trước đó.

Khoảng đầu năm 2020, Trang báo với anh D. là đã tìm được một thửa đất thích hợp tại thôn Diêu Phong (xã Hòa Nhơn) và đưa anh D. đi xem đất thực tế. Trang tự nhận đây là thửa đất thuộc quyền sở hữu của mình và cam kết sẽ chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng cây lâu năm sang đất sản xuất thương mại - dịch vụ cho bên mua.

Anh D. tin tưởng và nhất trí mua thửa đất với giá 2,15 tỷ đồng. Trang yêu cầu anh D. đặt cọc 1,15 tỷ đồng, bao gồm 680 triệu đồng đã nhận của anh D. trước đó.

Tính đến ngày 27/2/2020, anh D. đã đưa cho Trang số tiền 2,15 tỷ đồng và Trang cam kết đến ngày 21/3/2020 sẽ ra công chứng chuyển nhượng thửa đất cho công ty anh D.

Gần đến hẹn, Trang lại ‘giở trò’ nhắn tin cho anh D. cho biết thửa đất trên sẽ bị nhà nước thu hồi, nếu vẫn tiến hành công chứng thì anh sẽ bị thiệt hại. Lúc này, anh D. liên lạc, yêu cầu Trang hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã nhận.

Sau nhiều lần trì hoãn, đến tháng 9/2020, Trang lại liên lạc, giới thiệu cho anh D. mua lô thửa đất khác tại xã Hòa Nhơn với giá 4,4 tỷ đồng và tiếp tục nhận thêm của anh D. 1,14 tỷ đồng.

Như vậy, tổng số tiền anh D. đã giao cho Trang để mua đất lên đến 3,29 tỷ đồng nhưng không nhận được sổ đỏ của thửa đất mà chỉ nhận được những lời hứa suông của Đặng Ngọc Hoàng Trang.

Theo hồ sơ chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra vụ việc, Trang đã có hành vi gian dối nhằm chiếm đoạt của anh D. số tiền lớn.

Theo Khánh Hồng/VietNam Finance

https://vietnamfinance.vn/bat-nu-giam-doc-cong-ty-bat-dong-san-lua-ban-dat-chiem-doat-hon-3-ty-dong-20180504224279264.htm