Cận cảnh dự án vừa có đơn xin Tổ công tác của Thủ tướng giải cứu

16/01/2023 09:48

Vừa qua, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) kiến nghị tháo gỡ khó khăn vướng mắc pháp lý thêm 3 dự án bất động sản, trong đó có 2 dự án của doanh nghiệp tại TP. HCM

Đã bật chế độ hỗ trợ trình đọc màn hình.

Cận cảnh dự án vừa có đơn xin Tổ công tác của Thủ tướng giải cứu

Dự án Khu nhà ở cao tầng phường Phú Mỹ, quận 7 do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho biết, vừa gửi 3 văn bản đến Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiến nghị xem xét tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho 3 dự án bất động sản của 3 doanh nghiệp tại TP. HCM và Hưng Yên; nâng tổng số dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, đô thị được hiệp hội kiến nghị lên đến 149 dự án.

Tại TP. HCM, có 2 dự án được kiến nghị. Cụ thể: Thứ nhất, Dự án Khu nhà ở cao tầng phường Phú Mỹ, quận 7 do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư. 

HoREA đề nghị UBND TP. HCM quan tâm xem xét, sớm giải quyết kiến nghị của chủ đầu tư đề nghị chấp thuận điều chỉnh cục bộ quy hoạch tỷ lệ 1/2000 đối với dự án Khu dân cư phường Phú Mỹ, Quận 7, đã có Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được phê duyệt. 

Trên cơ sở cập nhật các chỉ tiêu quy hoạch đã được duyệt tại đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 mà không cần phải giải trình lại các chỉ tiêu quy hoạch đã được phê duyệt, trong đó có chỉ tiêu dân số.

Thứ hai, đối với Dự án Khu Trung tâm Thương mại và Căn hộ cao cấp (tên thương mại Shizen Home) tại đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông, quận 7 của Công ty TNHH Gotec Việt Nam. 

Chủ đầu tư kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Tổ Công tác của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP. HCM có chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu Sở Xây dựng TP. HCM giải quyết, cấp thông báo đủ điều kiện để bán nhà ở hình thành trong tương lai cho công ty, để cứu doanh nghiệp trong bối cảnh chung đang hết sức khó khăn hiện tại.

HoREA nhận thấy, ý kiến chỉ đạo của UBND TP. HCM và kiến nghị của chủ đầu đầu tư đều có căn cứ pháp luật. Hiệp hội kiến nghị UBND TP. HCM sớm tổ chức cuộc họp làm việc trực tiếp với Công ty Gotec và Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Tư pháp để xem xét giải quyết kiến nghị của chủ đầu tư. 

Từ đó, cho phép Công ty được bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản.

Theo Nam Phương/VietNam Finance

https://vietnamfinance.vn/can-canh-du-an-vua-co-don-xin-to-cong-tac-cua-thu-tuong-giai-cuu-20180504224279764.htm