Trầm hương Thịnh Phúc

Dàn lâu đài siêu “khủng” của đại gia Nguyễn Đức Thụy

26/12/2021 10:11

Sở hữu loạt siêu xe đắt tiền, đại gia Ninh Bình Nguyễn Đức Thụy, thành viên sáng lập Tập đoàn Thaiholdings còn được biết đến với thú chơi lâu đài.

Đã bật chế độ hỗ trợ trình đọc màn hình.
Dàn lâu đài siêu “khủng” của đại gia Nguyễn Đức Thụy - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) nổi tiếng với thú chơi siêu xe và lâu đài.

Riêng tại khuôn viên khu đô thị Xuân Thành (TP Ninh Bình), gia đình bầu Thụy đã xây dựng 5 tòa lâu đài, biệt thự. Những lâu đài, biệt thự này được đại gia đình ông Thụy dùng làm nơi ở và văn phòng các công ty con trong Tập đoàn Xuân Thành.Tỉnh Ninh Bình được xem là địa phương có nhiều tòa lâu đài nhất Việt Nam khi “phong trào” xây lâu đài nguy nga tráng lệ làm nhà ở của các đại gia tỉnh này nở rộ khoảng 10 năm trở lại đây. Trong số đó, ai cũng biết gia đình ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) là gia đình sở hữu nhiều lâu đài và biệt thự nhất tại tỉnh này.

Khu đô thị Xuân Thành nằm trên mặt đường Quốc lộ 1, đoạn chạy qua TP Ninh Bình, nằm phía đối diện với quảng trường Đinh Tiên Hoàng, khu vực tập trung nhiều biệt thự, lâu đài nhất của Ninh Bình.

Dàn lâu đài siêu “khủng” của đại gia Nguyễn Đức Thụy - Ảnh 2.

Cổng vào KĐT Xuân Thành nhìn từ phía đường Trần Hưng Đạo (Quốc lộ 1A).

 

Dự án khu đô thị Xuân Thành được quảng cáo gồm hơn 1.400 lô đất nền liền kề và biệt thự có diện tích từ 75m2 đến 300m2. Tất cả các lô đất đều được quy hoạch đồng bộ với cơ sở hạ tầng hiện đại, mặt đường từ 15m đến 40m đảm bảo sự thông thoáng và thuận lợi cho việc đi lại.

Cũng theo giới thiệu của Tập đoàn Xuân Thành, khu đô thị bao gồm tất cả các tiện ích hiện đại nhất như, trung tâm thương mại 27 tầng, công viên cây xanh, trường học, khách sạn 5 sao, bể bơi, rạp chiếu phim, phòng tập gym....

Dàn lâu đài siêu “khủng” của đại gia Nguyễn Đức Thụy - Ảnh 3.

Hình ảnh phối cảnh dự án khu đô thị Xuân Thành được Tập đoàn Xuân Thành quảng cáo.

Dự án khu đô thị Xuân Thành trước đây có tên gọi dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư phía Tây Cống Ải, phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình, có diện tích 308.666.6m2, với mức đầu tư lên đến 3500 tỷ đồng. Dự án này được UBND tỉnh Ninh Bình chấp thuận đầu tư tại các Văn bản số 156/UBND – VP4 ngày 9/2/2010, Văn bản số 495/UBND - VP4 ngày 9/6/2010 và phê duyệt dự án tại Quyết định số 38/QĐ-XT ngày 12/6/2010 của Tập đoàn Xuân Thành với tổng mức đầu tư là 3.572,075 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2012 đến năm 2020.

Tuy nhiên, cho đến nay, ngoài một khách sạn đang hoạt động, một khách sạn đang xây dựng dở dang, cùng 5 tòa lâu đài do gia đình ông Thụy sở hữu, những lô biệt thự liền kề theo quảng cáo giờ vẫn chỉ là những bãi đất trống.

Trong số 5 tòa lâu đài, biệt thự của gia đình ông Thụy, cũng chỉ có một tòa đã hoàn thiện, các tòa còn lại đều đang hoàn thiện dở dang.

 

Dàn lâu đài siêu “khủng” của đại gia Nguyễn Đức Thụy - Ảnh 4.

Đây thực sự là một tòa lâu đài theo đúng nghĩa và là lâu đài duy nhất đã được hoàn thiện trong KĐT Xuân Thành. Được biết, lâu đài này rộng cả nghìn m2, được xây trên khuôn viên đất rộng hàng chục nghìn m2 và đang là nơi ở của gia đình đại gia Xuân Thành.

Dàn lâu đài siêu “khủng” của đại gia Nguyễn Đức Thụy - Ảnh 5.

Tòa lâu đài được bao bọc bởi khuôn viên cây xanh xung quanh.

 
Dàn lâu đài siêu “khủng” của đại gia Nguyễn Đức Thụy - Ảnh 6.

Ngôi biệt thự mang dáng dấp của tòa lâu đài này có quy mô khiêm tốn nhất mà gia đình ông Nguyễn Đức Thụy xây dựng. Đây là ngôi biệt thự đầu tiên từ phía cổng vào, chiếc cổng sắt lớn có gắn logo Tập đoàn Xuân Thành, luôn có ít nhất 2 bảo vệ túc trực. Mặc dù đã xây dựng xong từ lâu nhưng biệt thự này vẫn chưa được hoàn thiện sử dụng.

 
Dàn lâu đài siêu “khủng” của đại gia Nguyễn Đức Thụy - Ảnh 7.

Phía bên trong, một biệt thự siêu "khủng" khác mang dáng dấp một tòa lâu đài châu Âu

Dàn lâu đài siêu “khủng” của đại gia Nguyễn Đức Thụy - Ảnh 8.

Dù bên trong không có dấu hiệu thi công nhưng luôn có bảo vệ túc trực.

 
Dàn lâu đài siêu “khủng” của đại gia Nguyễn Đức Thụy - Ảnh 9.

Một tòa lâu đài nằm ở vị trí trung tâm của khu đô thị đang trong quá trình thi công dở dang.

Dàn lâu đài siêu “khủng” của đại gia Nguyễn Đức Thụy - Ảnh 10.

Và đây là hình ảnh phối cảnh của tòa lâu đài được quảng cáo trên mạng internet.

 
Dàn lâu đài siêu “khủng” của đại gia Nguyễn Đức Thụy - Ảnh 11.

Một góc khác của tòa lâu đài.

 
Dàn lâu đài siêu “khủng” của đại gia Nguyễn Đức Thụy - Ảnh 12.

Phía bên phải là tòa lâu đài đang trong quá trình hoàn thiện. Tuy nhiên lâu đài này hiện đang được dùng làm văn phòng của Tập đoàn Xuân Thiện (công ty con của Tập đoàn Xuân Thành) và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Dàn lâu đài siêu “khủng” của đại gia Nguyễn Đức Thụy - Ảnh 13.

Trụ sở Tập đoàn Xuân Thiện

 
Dàn lâu đài siêu “khủng” của đại gia Nguyễn Đức Thụy - Ảnh 14.
 
 
Dàn lâu đài siêu “khủng” của đại gia Nguyễn Đức Thụy - Ảnh 15.

Khách sạn Pullman Ninh Bình đang trong quá trình hoàn thiện dở dang.

Dàn lâu đài siêu “khủng” của đại gia Nguyễn Đức Thụy - Ảnh 16.

Khách sạn Ninh Binh Legend, công trình duy nhất đã hoàn thiện và đang hoạt động tại KĐT Xuân Thành.

 

Ông Nguyễn Đức Thụy sinh ngày 11/9/1976 tại Ninh Bình, là con trai của đại gia Xuân Thành, người sáng lập đế chế Tập đoàn Xuân Thành, tiền thân của Thaiholdings ngày nay.

Trong gia đình có tới 7 anh chị em, ông Nguyễn Đức Thụy là con trai thứ 2 của đại gia Nguyễn Xuân Thành.

Ông Nguyễn Đức Thụy hiện đứng thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán với khối tài sản trị giá 22.188 tỷ đồng (tính đến ngày 22/12/2021). Khối tài sản này của ông Thụy đến từ việc ông sở hữu 34,244 triệu cổ phiếu LPB của Ngân hàng LienVietPostBank (chiếm 2,85% vốn điều lệ ngân hàng), và 87,409 triệu cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings (chiếm 25% vốn điều lệ công ty).

Tại LPB, em trai ông Thụy là Nguyễn Xuân Thủy cũng đang nắm giữ 1,8 triệu cổ phần của ngân hàng này sau khi không bán được cổ phiếu như đã từng đăng ký trước đó.

Trước đó, Thaiholdings đã bán 22,4 triệu cổ phiếu LPB và thu về hơn 500 tỷ đồng. Sau giao dịch này, Thaiholdings đã không còn là cổ đông của LienVietPostBank.

Theo Hiền Anh/ Infonet